Chi tiết tin

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi " Bữa ăn gia đình"

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp

Nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3/1910 -8/3/2016) và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Bữa ăn gia đình".

buaangiadinh

Hội thi đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục. Đây là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn có điều kiện giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm trong công tác, trong hoạt động công đoàn, hoạt động nữ công giữa các đơn vị đồng thời các thầy giáo, cô giáo thể hiện sự sáng tạo trong bữa ăn gia đình, sự chia sẻ trách nhiệm của các thành viên trong cuộc sống gia đình. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới góp phần xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Từ ngày 01/3/2016 đến ngày 03/3/2016 tổ chức Hội thi cấp cụm tại 3 đơn vị: trường THPT Lương Thế Vinh đăng cai tổ chức cho 24 đơn vị trường THPT Bắc Quảng Nam, trường THPT Núi Thành đăng cai tổ chức cho 23 đơn vị trường THPT Nam Quảng Nam, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nước Oa Bắc Trà My đăng cai tổ chức cho 14 đơn vị trực thuộc còn lại.

Tại 3 cụm đơn vị đăng cai tổ chức hội thi, có 55/61 đơn vị trực thuộc tham gia và có 110 thầy, cô giáo tham gia thi nấu và trang trí "Bữa ăn gia đình" với 370 cán bộ, nhà giáo, người lao động về tham dự là Trưởng, phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch, Phó Chủ tich công đoàn, cán bộ nữ công và đoàn viên tại các đơn vị.

Kết quả có 10 đơn vị được bầu chọn cử đi dự chung kết ngành, đó là công đoàn THPT Hoàng Diệu, THPT Chuyên Lê Thánh Tông, THPT Nguyễn Duy Hiệu, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Hùng Vương, THPT Hiệp Đức, THPT Duy Tân, THPT Khâm Đức, Phổ thông Dân tộc Nội trú Phước Sơn và Phổ thông Dân tộc Nội trú Hiệp Đức.

Sáng ngày 07/3/2016 chung kết Hội thi toàn ngành được tổ chức tại trường THPT Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ.

Tham dự chung kết Hội thi "Bữa ăn gia đình" ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lưu Văn Thương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, thầy giáo Lê Văn Chính - Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, hơn 100 thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, ban Sở, lãnh đạo các đơn vị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục tỉnh, cán bộ công đoàn của các đơn vị và sự tham gia của 20 thầy, cô đến từ 10 đơn vị được cụm cử chọn.

Các món ăn mang hương vị của núi rừng như: cơm gạo đỏ của người dân tộc Gié Triêng, canh hoa rừng, cá niêng, bánh quắt...với những gia vị đặc trưng của rừng qua tài chế biến của thầy, cô giáo trường Phổ thông Dân tộc nội trú Phước Sơn cùng với sự trang trí thật tuyệt đẹp với nhiều chủ đề cho các món ăn như: Con Rồng cháu Tiên, ngọc trong tre, đầu súng trăng treo, non nước hữu tình, chim hạt cất cánh ... thật ngon và hấp hẫn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham dự.

Các món ăn mang hương sắc của biển của nhiều đơn vị như: Bưởi trộn mực khô, tôm sốt chua ngọt...và cả các món ăn nước ngoài như; canh kim chi Hàn Quốc, Salad hoa Tulup...đã thể hiện tài năng, khéo léo trong kỹ thuật nấu nướng của các thầy, cô giáo.

Qua hội thi đã chọn ra đơn vị đạt giải nhất: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Phước Sơn, giải nhì thuộc về Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hiệp Đức và THPT Hùng Vương; giải ba thuộc về Trường THPT Hoàng Diệu, THPT Duy Tân và THPT Hiệp Đức, các Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, THPT Nguyễn Duy Hiệu, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Khâm Đức đạt giải khuyến khích trong hội thi.

Qua Hội thi "Bữa ăn gia đình" và sinh hoạt giao lưu ở các cụm trường, chung kết ngành đã để lại nhiều ấn tượng và những cảm xúc tốt đẹp trong lòng mọi người, góp phần nâng cao nhận thức về giới, đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh nhà.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

Trường THCS Phước Năng
Địa chỉ: Thôn 2 – Xã Phước Năng – Huyện Phước Sơn
Điện thoại: 02353606337
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)