Chi tiết tin

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi văn nghệ “Người đi gieo hạt” năm 2016

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp; kỷ niệm 41 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng ( 30/4/1975-30/4/2016); 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2016); kỷ niệm 126 năm sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016); chào mừng Tháng Công nhân năm 2016

vannghe6a

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi văn nghệ "Người đi gieo hạt" ngành Giáo dục năm 2016.

Hội thi văn nghệ "Người đi gieo hạt" nhằm phát triển và đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục, góp phần thực hiện tốt phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị, doạnh nghiệp đạt chuẩn văn hóa". Hội thi đã đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành.

Đây là dịp để các thầy giáo cô giáo thể hiện năng khiếu nghệ thuật, được giao lưu, chia sẻ, gặp gỡ, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, giữa các đơn vị, động viên các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học.

vannghe1a

Hội thi vòng 1 được tổ chức tại 3 cụm trong tỉnh diễn ra từ ngày 02/4/2016 đến ngày 07/4/2016, với 66 tiết mục của gần 400 diễn viên không chuyên đến từ 54 đơn vị thuộc các trường THPT, Phổ thông Dân tộc Nội trú và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT đã thu hút hàng trăm khán giả. Nhiều tiết mục đã được dàn dựng khá công phu, tập luyện chu đáo, đầy màu sắc, có tính nghệ thuật cao, diễn viên biểu diễn tự tin. Hội thi các cụm đã chọn ra 16 tiết mục xuất sắc của 16 đơn vị về tham gia chung kết ngành và công diễn vào tối ngày 10/4/2016.

Các tiết mục được công diễn gồm nhiều thể loại ca, múa, biểu diễn nhạc cụ....với nhiều nội dung phong phú, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, xây dựng và đổi mới đất nước, ca ngợi ngành nghề...dưới hình thức sân khấu hóa đã tái hiện hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam, tạo sức mạnh và niềm tin trong lòng các thế hệ hôm nay.

Ban Tổ chức hội thi đã trao 6 giải A, 6 giải B và 4 giải C cho các tiết mục về tham gia chung kết. Có 6 tiết mục xuất sắc nhất ở các thể loại đạt giải A gồm: tiết mục hợp ca, múa phụ họa "Tổ quốc trong tim" của Trường THPT Lê Quý Đôn; tiết mục múa "Hồn quê" của Trường THPT Thái Phiên; tiết mục hát, múa "Tổ quốc ta cờ bay" của Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiết mục tam ca, phụ họa "Khát vọng Trà My" Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bắc Trà My, đơn ca "Trên đỉnh Trường sơn ta hát" của Trường THPT Lương Thúc Kỳ và độc tấu đàn Tranh "Rặng tre trước gió" của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ban Tổ chức hội thi văn nghệ ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam đã chọn 5 tiết mục tham gia "Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc" lần thứ IV ngành Giáo dục, năm 2016

Các tiết mục trong đêm công diễn đã để lại nhiều cảm xúc khó quên, ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả, đem lại niềm vui trong lòng các diễn viên, các thầy cô giáo và người xem; là nguồn cổ vũ, góp phần cho phong trào văn nghệ nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam ngày một phát triển.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

Trường THCS Phước Năng
Địa chỉ: Thôn 2 – Xã Phước Năng – Huyện Phước Sơn
Điện thoại: 02353606337
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)