Chi tiết tin

Quảng Nam tổ chức Hội thi giao lưu "Tiếng Việt của chúng em"

Trong 3 ngày, từ 14-16/5/2013, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức Giao lưu và Hội thi "Tiếng Việt của chúng em" dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp Tiểu học năm học 2012 - 2013.

tv1

Đây là một trong những hoạt động giáo dục nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh dân tộc thiểu số và tình yêu tiếng Việt của các em, theo chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT.

Về dự thi có 08 đơn vị, với 80 em học sinh tiêu biểu ở hai khối lớp 4 và lớp 5 đến từ các huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành, Hiệp Đức, Phước Sơn, Nam Giang, Tây Giang và Đông Giang.

Tham gia Hội thi lần này các thí sinh phải trải qua phần thi chính đó là: Viết chữ đẹp, Kiến thức và thi Năng khiếu với 4 thể loại: đọc thơ, kể truyện, hát, kịch tiểu phẩm. Ngoài ra, mỗi đơn vị phải tham gia triển lãm ảnh hoạt động về lĩnh vực dạy và học Tiếng Việt ở địa phương. Nhìn chung, các em đều tỏ ra rất bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt các nội dung thi dự thi. Đặc biệt, trong màn chào hỏi, các đoàn đã sử dụng hình thức sân khấu hóa một cách sinh động để giới thiệu các thành viên trong đội, giới thiệu về quê hương và mái trường thân yêu của mình.

Sau khi kết thúc các phần thi, Sở GD&ĐT đã tổ chức Chương trình sinh hoạt giao lưu giữa Ban Tổ chức Hội thi với toàn thể thí sinh cùng thầy cô giáo của các đoàn, và đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Hà Thanh Quốc - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả dự thi của các đoàn; ghi nhận các đơn vị tài trợ đã góp phần vào chăm lo, động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Nam Giang; đơn vị Tây Giang và Phước Sơn đồng giải Nhì; các đơn vị Bắc Trà My, Núi Thành, Hiệp Đức, Đông Giang đạt giải Ba.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

Trường THCS Phước Năng
Địa chỉ: Thôn 2 – Xã Phước Năng – Huyện Phước Sơn
Điện thoại: 02353606337
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)