Chi tiết tin

Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh bậc Trung học

Ngày 15/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh bậc Trung học. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Dũng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Đình Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các thầy cô giáo đại diện lãnh đạo các Phòng GDĐT, các trường THPT, PTDTNT; quý thầy cô giáo là cán bộ, chuyên viên và TTCM, nhóm trưởng bộ môn tiếng Anh các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh. Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị.

Tienganhquoc1

Ông Hà Thanh Quốc - GĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

      Tại Hội nghị, Ông Châu Văn Thủy, Chuyên viên Phòng GDTrH Sở GDĐT đã có báo cáo đề dẫn đánh giá thực trạng công tác dạy và học bộ môn tiếng Anh; đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong thời gian đến. Trong những năm qua, ngành GDĐT tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học nói chung và môn tiếng Anh nói riêng. Sở GD&ĐT đã tiến hành khảo sát năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh, xây dựng kế hoạch và đã cử giáo viên tiếng Anh đi tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực ở Trung ương cũng như địa phương. Song song với việc bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của Đề án NNQG 2020 cho giáo viên, ngành giáo dục đồng thời chú trọng đến việc đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận năng lực; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếng Anh; xây dựng các đơn vị điển hình dạy học ngoại ngữ. Thực trạng dạy và học tiếng Anh ở Quảng Nam cho thấy chúng ta cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa, đầu tư hơn nữa về phương pháp dạy học- kiểm tra đánh giá học sinh, tăng cường các chương trình dạy học tiếng Anh có sự tham gia của cộng đồng, đổi mới các hình thức thực hành giao tiếp tiếng Anh, tạo môi trường học ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài để từng bước nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh, hội nhập quốc tế cho học sinh trong nhà trường phổ thông.

tienganhquancanh1

Quang cảnh HN bàn giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh bậc trung học

Kết luận Hội nghị, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Trong những năm đến, đề nghị các cấp quản lý giáo dục phải tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương ban hành những cơ chế, chính sách; đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc nâng cao chất lượng dạy hoc môn tiếng Anh; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phát triển, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Trong quá trình dạy học bộ môn tiếng Anh, các thầy cô giáo cần phải chú trọng việc dạy các kỹ năng cho học sinh./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

Trường THCS Phước Năng
Địa chỉ: Thôn 2 – Xã Phước Năng – Huyện Phước Sơn
Điện thoại: 02353606337
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)